Trà Thái Nguyên là loại trà xanh nổi tiếng ở Việt Nam. Loại trà này được trồng ở tỉnh Thái Nguyên – vùng đất được ví như là ‘đệ nhất danh trà’. Lý do là trà xanh được sản xuất ở nơi đây có chất lượng rất cao.

Do là trà xanh nên trà Thái Nguyên không trải qua quá trình lên men như trà Ô Long hay hồng trà. Do vậy nên lá trà giữ được hầu hết các thành phần hoá học của lá trà tươi. Những thành phần hoá học có lợi cho sức khoẻ của trà Thái Nguyên bao gồm chủ yếu những thành phần chống oxy hoá mạnh mẽ. Qua đó giúp tăng cường sức khoẻ tim mạch cũng như não bộ, giảm viêm, hỗ trợ ngừa một số bệnh ung thư và cả giảm cân nữa.

Tuy nhiên, trà Thái Nguyên không phải và thần dược trị bách bệnh. Mà đơn giản loại trà này chỉ góp phần giúp bạn có một sức khỏe tốt hơn mà thôi. Ngoài ra việc uống trà sai thời điểm cũng mang đến nhiều cái hại hơn là lợi.

Chính vì vậy bạn nên biết rõ về những thời điểm thích hợp nhất để uống trà Thái Nguyên.

Không nên uống trà vào buổi sáng khi bụng đói

Uống trà Thái Nguyên vào buổi sáng khi bụng đói là điều không nên. Vì trong loại trà này có chứa nhiều thành phần catechins có thể gây hại cho gan của bạn khi uống lúc đói.

Catechin là thành phần chống oxy hoá tốt được tìm thấy rất nhiều trong trà xanh. Tuy nhiên, uống trà lúc bụng đói khiến gan phải hoạt động nhiều hơn bình thường. Và có thể gây ra những vấn đề về gan. Thế nên bạn không nên uống trà khi chưa ăn gì vào buổi sáng.

Nên uống trà vào giữa bữa ăn

Bạn nên uống trà Thái Nguyên vào giữa các bữa ăn. Khoảng 2 tiếng sau và trước khi ăn. Lý do là việc uống trà quá gần bữa ăn có thể sẽ giảm khả năng hấp thụ một số thành phần kim loại và chất khoáng của cơ thể.

Nếu bạn bị mắc bệnh thiếu máu do thiếu sắt thì hãy để ý thật kỹ đến thời điểm mà bạn uống trà. Vì uống quá gần bữa ăn có thể sẽ làm giảm khả năng hấp thụ chất sắt của bạn.

Ví dụ là bạn ăn sáng vào lúc 7g sáng thì hãy nên uống trà vào khoảng 9g. Vì thời điểm này cách lúc bạn ăn sáng khoảng 2 tiếng. Đồng thời cũng sẽ cách thời điểm bạn ăn trưa là khoảng 2 tiếng.

Nên uống trà trước khi chơi thể thao

Trong trà Thái Nguyên có chứa nhiều caffeine có thể giúp bạn tỉnh táo. Đồng thời giúp bạn hiệu quả hơn trong các hoạt động thể thao.

Ngoài ra thì loại trà này cũng có khả năng đốt mỡ thừa khá tốt. Thế nên uống trà trước khi chơi thể thao có thể sẽ giúp bạn đốt năng lượng hiệu quả hơn.

Không nên uống trà trước khi ngủ

Uống trà Thái Nguyên trước khi ngủ có  thể làm bạn mất ngủ. Vì trong trà có chứa caffeine giúp đầu óc bạn tỉnh táo và tập trung. Ngoài ra thành phần l-theanine có trong trà có thể sẽ tạo cảm giác hưng phấn và gây mất ngủ.

Nếu bạn dễ bị mất ngủ do uống trà thì hãy nên hạn chế uống bất kỳ loại nước có chứa caffeine nào vào buổi chiều.

 

Gửi bình luận

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!