Nếu gõ từ khoá ‘trà giảm cân’ vào Google thì bạn sẽ nhận được hàng nghìn kết quả. Rất nhiều trong số này là trang bán hàng của các hãng sản xuất trà giảm cân. Điều kỳ lạ là những loại trà này được sản xuất từ những nguyên liệu hết sức bình thường. Nhưng lại được bán với giá cao ngất ngưỡng.

Chưa kể đến việc rất nhiều thành phần chưa hề được chứng minh là có khả năng giảm cân thực sự.

Sự thật là để giảm cân hiệu quả thì bạn bắt buộc phải có chế độ ăn kiêng hợp lý. Kết hợp với việc tham gia các hoạt động thể thao để cơ thể đốt nhiều năng lượng hơn bình thường.

Uống trà thực sự góp phần giúp giảm cân. Nhưng bạn cần phải uống trà thường xuyên và trong một thời gian dài như vài tháng. Chứ không hề có chuyện uống trà là giảm ngay vài kg trong vòng 1 đến 2 tuần. Những lời hứa hẹn giảm cân siêu tốc chỉ là quảng cáo. Nếu không muốn nói là lừa đảo trắng trợn.

Nếu bạn thật sự muốn uống trà để góp phần thúc đẩy việc giảm cân. Thì hãy chọn uống những loại trà sau. Vì đây là những loại trà thật sự được khoa học chứng minh là có khả năng giảm cân. Những loại trà này cũng không hề đắt. Một 100g trà chỉ vài chục nghìn mà thôi là đã loại tốt rồi. Và bạn có thể dùng trong vài tuần.

Đừng dại dột bỏ vài trăm nghìn ra mua vài chục gram trà giảm cân bán đầy rẫy trên mạng. Những ‘liệu trình’ giảm cân này chỉ đang cố gắng móc túi bạn mà thôi.

Uống trà gì để giảm cân?

Trà xanh

Trà xanh từ lâu đã được xem là loại trà giảm cân hiệu quả. Hầu hết những loại trà giảm cân hiện nay đều có thành phần là trà xanh. Và bạn cũng nên biết là trà xanh cũng khá là rẻ. Một gói trà xanh Thái Nguyên loại trung bình cũng chỉ dưới 20 nghìn đồng. Cao cấp hơn thì cũng khoảng 50 nghìn mà thôi.

Trong một nghiên cứu thì những người tình nguyện bị thừa cân được chia thành 2 nhóm. Nhóm thứ nhất được cho uống 2 tách trà xanh mỗi ngày. Còn nhóm thứ hai chỉ được cho uống một loại nước giả làm trà.

Kết quả sau vài tháng thì nhóm uống trà xanh giảm cân nặng đi đáng kể. Còn nhóm còn lại thì gần như không hề có sự thay đổi nào trong cân nặng.

Nếu uống trà xanh thì bạn nên mua trà Thái Nguyên. Vì đây là vùng trà xanh tốt nhất Việt Nam.

Hồng trà

Hồng trà có thể nói là một trong những loại trà giảm cân tốt nhất. Vì hồng trà giúp kích thích những vi khuẩn tốt trong ruột của bạn phát triển. Những loại vi khuẩn tốt này sẽ giúp bạn chuyển hoá năng lượng từ thức ăn hiệu quả hơn. Qua đó hạn chế tình trạng tích tụ mỡ gây thừ cân.

Trong một nghiên cứu trên chuột thì nghiệm thì các nhà khoa học chia chúng ra thành 2 nhóm. Nhóm đầu tiên có chế độ dinh dưỡng bình thường, nhưng lại uống kèm chiết xuất trà xanh và hồng trà. Nhóm thứ hai có chế độ ăn kiêng với lượng chất béo rất thấp.

Kết quả là cả 2 nhóm đều giảm cân tương đương nhau. Việc này cho thấy mặc dù vẫn giữ độ ăn uống bình thường. Nhưng uống thêm hồng trà thì bạn sẽ có thể giảm được cân nặng giống như ăn kiêng vậy.

Trà Ô Long

Trà Ô Long có khả năng giảm cân tốt nhờ vào khả năng chuyển hoá năng lượng từ mỡ cực tốt của mình. Trong một nghiên cứu thì 70% tình nguyện viên giảm được hơn 1kg cân nặng nhờ vào việc uống 8g trà Ô Long hằng ngày.

Hơn 20% trong số này giảm được cân nặng lên đến 3kg.

Khi uống trà Ô Long thì cơ thể sẽ được kích thích để dùng mỡ làm năng lượng. Mà mỡ lại tập trung nhiều ở những vùng như bụng hay đùi. Thế nên việc uống trà Ô Long sẽ giúp bạn trở nên thon gọn đi rất nhiều.

Trà Phổ Nhĩ

Trà Phổ Nhĩ là loại trà được làm từ lá của cây trà cổ thụ. Đây là loại trà được lên men cao nên sẽ hỗ trợ rất tốt cho đường tiêu hoá của bạn. Qua đó giúp giảm cân hiệu quả.

Gửi bình luận

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!